preload

SMS Marketing: Vẫn tiếp tục là xu hướng trong tương lai

19/05/2024

- SMS Marketing
9,301 lượt xem

Dù không phải là cái tên mới nhưng SMS Marketing vẫn là lựa chọn được ưu ái trong kế hoạch xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm của doanh nghiệp. Với một loạt những ưu điểm nổi bật, SMS Marketing giúp bạn dễ dàng gửi thông điệp trực tiếp đến người dùng một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Dù không phải là cái tên mới nhưng SMS Marketing vẫn là lựa chọn được ưu ái trong kế hoạch xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm của doanh nghiệp. Với một loạt những ưu điểm nổi bật, SMS Marketing giúp bạn dễ dàng gửi thông điệp trực tiếp đến người dùng một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Trong một thống kê cuối năm 2017 chỉ ra: 8,6 nghìn tỷ tin nhắn (sms) được gửi hàng năm (con số này có xu hướng tăng dần mỗi năm), tỷ lệ mở tin nhắn gần 98%. Đó là lý do tại sao SMS Marketing trở thành kênh quảng cáo thân thiện, mang lại hiệu quả cáo hiện nay.

Hiểu về khái niệm SMS Marketing

SMS Marketing chính là các hoạt động marketing thông qua việc sử dụng tin nhắn (SMS) đến cho người dùng điện thoại. Từ đó đạt được các mục đích quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, tri ân khách hàng, gia tăng nhận diện thương hiệu. Tất cả nhằm đáp ứng mục tiêu tiếp cận và tương tác được với nhiều đối tượng khách hàng.

Lợi ích đem lại từ SMS Marketing

Ngoài những yếu tố chỉ ra ở trên, SMS Marketing còn mang lại rất  nhiều những lợi ích

Truyền tải thông tin ngay lập tức đến đúng đối tượng

Thông tin sẽ được truyền đi đến đúng đối tượng khách hàng mong muốn ngay khi bạn kết thúc việc soạn tin và nhấn nút gửi. SMS sẽ tới người nhận chỉ sau một khoảng thời gian rất nhỏ (thường chỉ vài giây.

Tỷ lệ mở và đọc cao

So với Email Marketing, SMS có tỷ lệ mở và đọc cao hơn (khoảng 98%). Theo thói quen, ngay khi có thông báo tin nhắn mới, họ thường sẽ mở ngay lập tức và xem qua nội dung. Trong khi đó, tỷ lệ mở mail thường rơi vào khoảng 20%, thời gian trung bình mở là 48h.

Đáng tin cậy

SMS Marketing có thể dễ dàng kết nối trực tiếp tới tất cả các khách hàng của bạn một cách nhanh chóng mà không gặp bất cứ rào cản nào khác.

Định vị thương hiệu

Nhiều doanh nghiệp thường yêu thích dịch vụ  SMS Brand Name Marketing, nhờ đó có thể giúp các doanh nghiệp tăng mức độ nhận biết và sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu

Chi phí THẤP

So với các hình thức Marketing, quảng cáo trên báo chí/ truyền hình khác, SMS Marketing có chi phí thấp hơn nhiều lần. Hiệu quả mang lại từ các chiến dịch SMS Marketing khá cao. Chỉ với khoảng 500 đồng bạn đã có thể tiếp cận được 01 khách hàng, không tốn quá 5s.

Mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao

Tính đến thời điểm hiện tại, SMS Marketing vẫn là một trong những giải pháp Marketing mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao. Không riêng với SMS của các chương trình khuyến mại, bất cứ thông điệp SMS Marketing với những nội dung hữu ích về dịch vụ đều nhận được tương tác và phản hồi tích cực của khách hàng.

Tuy vậy, SMS Marketing cũng là con dao hai lưỡi, sử dụng tốt sẽ mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Ngược lại, nếu triển khai chiến dịch không đúng cách có thể ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh và hình ảnh thương hiệu của bạn.

Hãy luôn chắc chắn rằng bạn không mắc phải những sai lầm trong mỗi chiến dịch tiếp thị qua tin nhắn của mình. Hãy chắc chắn người nhận của bạn là ai? Thời gian gửi tin phù hợp, kiểm tra nội dung tin nhắn trước khi gửi… Đừng khiến khách hàng bội thực tin nhắn mỗi ngày.

Để một chiến dịch SMS Marketing thành công,ấn tượng với khách hàng bằng cách tạo ra những nội dung thật độc đáo, ấn tượng.  

>> CRM: Có chăng chỉ mang lại lợi ích cho chủ doanh nghiệp?

Trải nghiệm giải pháp

quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện cho SMEs Việt

Trải nghiệm thử

Hotline 24/7: (024) 6262 7662